ปิ้งย่างอาหารทะเลแบบ food truck
Food truck เทรนด์อาหารที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ส่วนมากแล้วเราจะเห็นตู้รถบรรทุกมาดัดแปลงเป็นครัวเล็กๆ เสิร์ฟแฮมเบอร์เกอร์ อาหารทานเล่น เครื่องดื่ม และกาแฟ บริการให้กับฝรั่งในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่รถบรรทุกเสิร์ฟอาหารที่ร้าน Summer Street นั้นแตกแต่งออกไปด้วยหัวใจของงานดีไซน์ล้วนๆ จากคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวงการงานFood truck มีต้นกำเนิดจากอเมริกา ย้อนยุคไปถึง American Civil War (ปีค.ศ 1861 – 1865) เป็นช่วงที่คนต้องการเนื้อวัวในการบริโภค แต่หนทางการขนส่งทางรถไฟยังเข้าไปไม่ทั่วถึง เลยมีพ่อค้านำเอาวัวตัวเป็นๆ จับไว้ในรถบรรทุกแล้วไปส่งตามที่ต่าง ปัญหาก็คือว่าในขณะที่เขาทำการส่งก็ต้องให้อาหารวัวไปด้วย แล้วกรรมวิธีการให้อาหารก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เลยดัดแปลงรถบรรทุกให้มีชั้นวางของมีพื้นที่เตรียมอาหารได้ ต่อมาจึงมีการดัดแปลงให้กลายเป็นรถบรรทุกที่เตรียมอาหารได้และเสิร์ฟในงาน เทศกาลต่างๆ และเห็นได้ตามเมืองใหญ่ๆ อย่าง นิวยอร์ค ชิคาโก รวมถึงประเทศฝั่งตะวันออกก็มีให้เห็น
สำหรับไอเดีย food truck ของร้าน Summer Street คุณวี, คุณออย และคุณก๊าบ ดีไซเนอร์ที่ทำงานด้านกราฟฟิกและโปรดักส์ดีไซน์ เกิดจากการที่คุณวีและคุณออยไปเที่ยวญี่ปุ่นและเจออาหารอิซาคายะ (Izakaya) อาหารของชาวญี่ปุ่นที่นั่งทาน นั่งดื่มกันไปเรื่อยๆ ในฐานะเป็นนักครีเอทีฟเห็นร้านสไตล์นี้น่าสนใจแต่จะทำอย่างไรจะเหมาะกับคน ไทย ตอนนั้นยังไม่รู้จึงขอเก็บไอเดียไว้ก่อนเป็นเวลา 8 ปี
หลังจากนั้นร้านส้มตำข้างออฟฟิศที่พวกเขาชอบไปทานกำลังปิดตัว ความคิดที่เคยเก็บไว้เมื่อ 8 ปีที่แล้วจึงได้เวลาเอามาใช้แล้วคุณออยชอบรถบรรทุกอยู่แล้ว เลยเริ่มต้นจากการหา truck ในอินเทอร์เน็ตจนได้ Citroen วินเทจ ฝีมืองานการออกแบบและดัดแปลงรถบรรทุกให้เป็น food truck เป็นของคุณออย ส่วนคุณก๊าบทำงานด้านโปรดักส์ ดีไซน์ก็นำประสบการณ์มาใช้ในการออกแบบโต๊ะ เก้าอี้ ให้ดูเก๋ด้วยและเหมาะกับพื้นที่อันจำกัดด้วย
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt