ธุรกิจร้านค้าเคลื่อนที่ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสามารถเดินทางไปได้ทุกตรอกซอกซอย ตามใจฝัน ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องควักกระเป๋าจากค่าที่ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี หนึ่งธุรกิจพาณิชย์น้อยที่ทีมข่าว “BUS & TRUCK” อยากนำเสนอในฉบับนี้ คือ “ดร.ซูชิ ติดล้อ” ซึ่งถือเป็นแฟรนไชซ์ใหม่ ของ บริษัท กุศมัย เคเทอริ่ง จำกัด เจ้าของแฟรน์ไชซ์ “ดร.ซูชิ” ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ
ทั้งนี้ การทำแฟรนไชส์อาหารญี่ปุ่นของ “ดร.ซูชิ” เริ่มมาจากความคิดของ “คุณเกษมศักดิ์ ป้อมสุวรรณ” ประธารกรรมการบริษัท กุศมัย เคเทอริ่ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่น ที่ผ่านการทำงานในภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นมีชื่อ และเคยเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นมาแล้ว อยากให้มีภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเคลื่อนที่ จึงนำอุปกรณ์ครัวทุกอย่างของญี่ปุ่นมาลงใน “รถสามล้อไทย” และแต่งรถให้สวยงาม สามารถวิ่งไปมาได้ตามจุดขายต่างๆ ถือเป็นจุดเด่นที่ยังไม่มีเจ้าไหนทำ โดยใช้รถสามล้อ “ซูโมต้า” ที่ บริษัท กุศมัยกรุ๊ป เป็นผู้ประกอบรถเอง
สำหรับผู้ที่อยากเข้ามาทำธุรกิจนี้ คุณสมบัติแรกคือต้องรักการบริการ รักการทำอาหาร ต้องมีใจและต้องอึด ส่วนงบประมาณในการทำ “ดร.ซูชิ” แบ่งเป็นหลายระดับ สเต็ปแรกออกมาเป็นรถ สเต็ปสองเป็นคีออสตั้งทั่วๆ ไป ราคา 150,000 บาท
ถ้าเป็น “ดร.ซูชิ ติดล้อ” จะเริ่มต้นที่ 250,000 บาท โดยใช้รถขนาด 200 ซีซี 14.5 แรงม้า ใช้น้ำมัน 20 กิโลเมตรต่อลิตร โดยออกแบบที่ญี่ปุ่นแต่ผลิตที่ประเทศจีน แล้วมาประกอบในประเทศไทย อย่างไรก็ดี ในราคา 250,000 บาท จะตกแต่งครบเบ็ดเสร็จ มีเครื่องครัว มีรถ ฝึกงานให้ ใช้เวลาฝึก 1 เดือนถึง 45 วัน และช่วยเปิดร้านให้ด้วย
สนใจในแบรนด์ “ดร.ซูชิ” คุณเกษมศักดิ์ แนะนำว่า มาพูดคุยกับทางบริษัทได้ที่ โทรศัพท์ 0-2899-7882, 08-3145-7288, 0-2416-5615 อีเมล info@kusamai.com หรือเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kusamai.com ซึ่งทางบริษัทเองกำลังเจรจากับบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อให้ปล่อยกู้สำหรับคนที่ศักยภาพผ่อนใช้
credit by : http://www.busandtruckmedia.com/page.php?a=10&n=120&cno=3869
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt