ขายขนมโฮมเมดออนไลน์ และรับออร์เดอร์ค่ะ

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ท่านเจ้าของอู่รับซ่อมรถยนต์ฟอร์ด ไม่ต้องกังวลอะไหล่ไม่มีหรือได้ช้า สั่งได้เร็ว 24 ชั่วโมง ,สั่งช่วงเช้าได้เย็น ,สั่งหลังเที่ยงได้วันพรุ่งนี้ ศูนย์ฟอร์ดอยุธยา ให้ราคาช่าง,ราคาอู่ซ่อม,ราคาอู่พ่นสี โทร 087-2229588 ,id line : 0863363882

แชร์ประสบการณ์หารถกระป้อ มาทำร้านเคลื่อนที่ค่ะแชร์ประสบการณ์หารถกระป้อ มาทำร้านเคลื่อนที่ค่ะ


ตั้งใจจะทำร้านอะไรสักอย่างบนรถค่ะ
เหตุผลก่อนทำสำเร็จ - สะดวกเคลื่อนย้าย ลงทุนน้อยกว่าทำร้าน กระทัดรัดน่ารัก เดินทางไปขายไหนก็ได้ เริ่มจากอยากทำร้านขายอาหารญี่ปุ่น เคยทำงานร้านอาหารญี่ปุ่น เลยว่าจะขายอาหารญี่ปุ่น แต่ต้องขนเตาแก๊ส กระทะล้างลำบาก

ช่วงเวลาเดียวกันได้พบกับมูลนิธิชาวกระเหรี่ยงของลำปางค่ะ (บ้านเกิด) คือ มีพี่ที่รู้จักเป็นคอกาแฟเค้าแนะนำมา มูลนิธินี้เค้าปลูกกาแฟอราบิก้าขาย เป็นกาแฟที่รายได้คืนให้ลูกหลานชาวเขาค่ะ จึงเกิดสนใจและอยากจะทำร้านกาแฟขึ้นมา จึงคิดได้ว่าไม่ทำละอาหารญี่ปุ่น ไว้ทำทีหลัง ทำกาแฟก่อนแล้วกันเพราะะเราก็ชอบดื่นกาแฟอยู่แล้ว

จึงเริ่มคุยกับหุ้นส่วนว่าเราจะทำกาแฟเนี่ยแหละ
ก็เริ่มหาอย่างจริงจังค่ะ
การหารถแบบที่ 1 : ในอินเตอน์เน็ต
มีเยอะค่ะ ส่วนใหญ่สภาพเก่ามาก ผุตามเวลา(4-7 หมื่น) แสนกว่าๆ ถึงจะได้รถสภาพดีหน่อย ไปดูหลายที่คะ ไม่ไหวเหนื่อยมาก ตะเวนไปทั่ว นนท์ สมุทรสาคร ราชบุรี สุพรรณ เจอแบบถูกๆ ดีๆก็จะไม่มีใบทะเบียนค่ะ ไม่อยากได้เพราะเราเอามาขายของ
การหารถแบบที่ 2 : ไปแถวคิวรถกระป้อสองแถว
ซอยต่างๆ ในกรุงเทพฯ ค่ะ อันนี้เยอะจริงๆ มีขายก็เยอะอยู่ ส่วนใหญ่เป็นทะเบียนดำ ทะเบียนสวมว่ากันไป สภาพรถจะเป็นแบบติดแก๊ส แต่แล้วทั้งนั้น มีทั้งดีและผุ (4-6หมื่น)
การหารถแบบที่ 3 : ขับไปบังเอินเจอ
อันนี้ต้องเรียกว่าเฮงสุดๆ จำได้ว่าตอนที่ยังไม่ได้รถ สองตาจะค่อยมองข้างทางเสมอ เจอไหนจอดนั้น หรือเจอจอดก็จะเข้าไปถามว่าขายมั้ย หรือซื้อมาที่ไหน ไปมาหลายจังหวัดค่ะ นครปฐม นนท์ ราชบุรี กาญ สุพรรณฯ

สุดท้ายก็มาได้รถที่เค้าโพสขายในอินเตอร์เน็ตค่ะ ราคา 8 หมื่นกว่า สภาพดีหน่อยมีใบพร้อมโอน (ได้รถจีนเยถูกหน่อยถ้าเป็นพวกไดฮัทสุคงแพงกว่านี้) ให้พ่อเพื่อนช่วยดูเครื่องนั้นนี่ ใบทะเบียนให้ดี (ต้องดูให้ดีนะคะ อาจโดนย้อมแมวซึ่งตอนนั้นก็หวั่นๆ) แต่ก็ไม่มีอะไรผ่านไปได้ด้วยดี ทุกวันนี้ได้รถมาสมใจ บอกเลยว่าเหนื่อยค่ะ ตะเวนหาหมดน้ำมันไปหลายบาทเหมือนกัน แต่ก็คุ้มนะเพราะเราอยากทำจริงๆ

 อันนี้ได้ร้านแล้วค่ะ เสร็จแล้ว

***สรุปก็คือ จะหารถทำร้านต้องมี 1. แบบร้านที่แน่นอนไว้ (เวลาได้รถจะได้ไม่เสียเวลา 2. มีเงิน อันนี้สำคัญ ต้องใช้เยอะแน่นอน ทั้งค่าน้ำมันหา ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่ารถที่จะซื้อ 3. มีเวลาให้กับมัน หา หา หา และก็หาค่ะ ตาต้องไว้ รีบถาม รีบโทรเลย 4.มีช่างหรือคนรู้จักที่รู้เรื่องรถ และเรื่องทะเบียนรถ 5.สำคัญมาก** ต้องมีความมุ่งมั่นว่าจะหาเจอ แล้วมันจะเจอเองค่ะ

ฝากไว้แค่นี้นะคะ
ขอบคุณค่ะ
ปล. เขียนแค่นี้ก่อนนะคะ ไว้ว่างๆ จะมาเขียนเกี่ยวกับงบทำรถและอื่นๆ อุปสรรคหลังทำเสร็จ ให้อ่านกันนะคะ

ปล.2
อันนี้ด้านในรถค่ะ วางแบบเอง หาไม้เอง ขัดเอง ทาสีเอง ภูมิใจมากที่ทำจนสำเร็จ ขออวดหน่อย...อิอิ
 


credit by : http://www.topicpub.com/topic/32862930


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt


ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer
 
...

ร้านค้าติดล้อเคลื่อนที่ ร้านค้าแนวใหม่ ไม่ต้องเซ็งร้าน ใช้รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง ทำเป็นร้านขายกาแฟ,ร้านฟาสฟู๊ดแบบไทยๆ,ร้านข้าวแกงเคลื่อนที่,ขายกล้วยทอดติดล้อ,เมนูด่วนบนครัวเคลื่อนที่,เคลื่อนย้ายเลือกทำเลค้าขายได้,ง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.